Viện Dân số và các vấn đề xã hội khai giảng lớp “Bồi dưỡng nghiệp vụ Dân số-KHHGĐ đạt chuẩn Viên chức dân số” tại Nghệ An

11/11/2013 by admin

Trong khuôn khổ hợp tác hỗ trợ đào tạo, ngày 25 tháng 10 năm 2013, Viện  Viện Dân số và các vấn đề xã hội và Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Nghệ An đã long trọng tổ chức khai giảng khóa “Bồi dưỡng nghiệp vụ Dân số-KHHGĐ đạt chuẩn Viên chức dân số” cho 160 cán bộ làm công tác dân số cơ sở đến từ 20 huyện/thị xã thuộc tỉnh Nghệ An. Đây là Chương trình được phê duyệt và ban hành theo theo Quyết định số 86/QĐ-TCDS ngày 18/4/2012 của Tổng cục DS-KHHGĐ nhằm trang bị cho các cán bộ làm công tác dân số tuyến cơ sở có đủ kiến thức, kỹ năng chuyên môn, đáp ứng được yêu cầu của công việc và đạt tiêu chuẩn viên chức nhà nước.

Đến dự lễ khai giảng, về phía cơ quan các cấp thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An có ThS. Nguyễn Thị Hồng Hoa – Phó giám đốc Sở Y tế, kiêm Chi cục trưởng DS-KHHGĐ Nghệ An; ông Bùi Xuân Hùng – đại diện Sở Nội vụ, ThS. Nguyễn Trung Thành Phó chi cục trưởng; lãnh đạo các phòng chuyên môn của Chi cục Dân số-KHHGĐ Nghệ An và các giám đốc của 20 Trung tâm Dân số-KHHGĐ tuyến huyện. Về phía Trường đại học Kinh tế quốc dân có TS. Lưu Bích Ngọc, Viện trưởng Viện Dân số và các vấn đề xã hội cùng với các giảng viên của Viện tham gia giảng dạy khoá học.

TS Lưu Bích Ngọc – Viện trưởng Viện Dân số các XH khai giảng lớp học

Trong diễn văn khai giảng, TS. Lưu Bích Ngọc – Viện trưởng đã chúc mừng các tân học viên, những cán bộ tâm huyết với ngành dân số đã sắp xếp công việc để tham dự khóa học. Cũng trong buổi lễ, TS. Lưu Bích Ngọc đã thay mặt giảng viên và cán bộ Viện Dân số và các vấn đề xã hội cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo và ủng hộ của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, sự cộng tác quý báu của các cán bộ thuộc các đơn vị Phòng, Ban trong trường cũng như Lãnh đạo Tổng cục DS-KHHGĐ và đặc biệt là Lãnh đạo UBND, Sở Y tế, Chi cục DS-KHHGĐ, Sở Nội vụ, Sở Tài chính tỉnh Nghệ An đã  giúp đỡ và hợp tác tích cực với Viện Dân số và các vấn đề xã hội trong thời gian vừa qua, đặc biệt trong việc phối hợp đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ Dân số-KHHGĐ”.

ThS Nguyễn Thị Hồng Hoa – PGĐ Sở Y tế kiêm Chi cục trưởng DS-KHHGĐ Nghệ An phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, ThS. Nguyễn Thị Hồng Hoa – Phó giám đốc Sở Y tế kiêm Chi cục trưởng DS-KHHGĐ Nghệ An đã ghi nhận và trân trọng cảm ơn những đóng góp của Viện Dân số và các vấn đề xã hội nói riêng và của Trường đại học Kinh tế quốc dân nói chung trong việc đào tạo đội ngũ cán bộ làm công tác Dân số-KHHGĐ tuyến cơ sở cho Nghệ An trong những năm qua. Đồng thời, ThS. Nguyễn Thị Hồng Hoa cũng đã chỉ đạo các đơn vị của Sở tích cực phối kết hợp với Viện Dân số và các vấn đề xã hội trong quá trình đào tạo cũng như các học viên cần nỗ lực học tập, bổ sung và cập nhật kiến thức chuyên môn để phục vụ cho công tác của ngành trong thời gian tới. Phó giám đốc Sở Y tế Nguyễn Thị Hồng Hoa hy vọng đây sẽ là nguồn nhân lực quan trọng, có chất lượng bổ sung cho đội ngũ cán bộ DS-KHHGĐ của Nghệ An nói riêng và của cả nước nói chung.

Trong niềm xúc động và tự hào, thay mặt các học viên, anh Trần Văn Cường – cán bộ Dân số thành phố Vinh, đại diện tân học viên đã phát biểu cảm ơn Lãnh đạo Trường, Viện, Lãnh đạo Sở Y tế và Chi cục Dân số, đồng thời xin hứa sẽ cố gắng học tập để đạt được kết quả tốt.

Thay mặt Lãnh đạo Viện Dân số và các vấn đề xã hội, TS. Lưu Bích Ngọc, Viện trưởng đã gửi tới các quý vị đại biểu, toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên lời chúc sức khỏe, chúc khóa học thành công và tuyên bố khai giảng lớp học.

Tập thể học viên chụp ảnh lưu niệm tại lễ khai giảng

Tin: Viện dân số và các vấn đề xã hội