Viện Dân số và các vấn đề xã hội khai giảng lớp “Bồi dưỡng nghiệp vụ Dân số-KHHGĐ đạt chuẩn Viên chức dân số” cho thành phố Hà Nội

31/05/2017 by admin

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Viện Dân số và các vấn đề xã hội và Chi cục Dân số-KHHGĐ thành phố Hà Nội, sáng ngày 24 tháng 4 năm 2017, Viện Dân số và CVĐXH đã tổ chức khai giảng lớp “Bồi dưỡng nghiệp vụ Dân số-KHHGĐ đạt chuẩn Viên chức dân số” cho 89 học viên đến từ 22 đơn vị, trung tâm Dân số-KHHGĐ thuộc thành phố Hà Nội. Đây là khóa học thứ 8 do Viện Dân số và CVĐXH và Chi cục Dân số-KHHGĐ thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức, nhằm cung cấp các kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ của ngành cho các viên chức dân số xã/phường theo “Chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ DS-KHHGĐ đạt chuẩn viên chức” đã được Tổng cục Dân số – KHHGĐ phê duyệt theo Quyết định số 86/QĐ-TCDS ngày 18/4/2012.

Tới dự lễ khai giảng, về phía các cơ quan Dân số-KHHGĐ các cấp có ông Tạ Quang Huy, Chi cục trưởng Chi cục Dân số-KHHGĐ thành phố Hà Nội; cùng một số lãnh đạo các phòng chuyên môn của Chi cục Dân số-KHHGĐ thành phố Hà Nội. Về phía Trường Đại học Kinh tế quốc dân có PGS.TS. Nguyễn Thanh Hà, Chủ tịch Hội đồng Trường. Về phía Viện Dân số và CVĐXH có PGS.TS. Lưu Bích Ngọc, Viện trưởng; ThS. Phạm Văn Trọng, Chủ tịch Công đoàn Viện cùng các giảng viên, chuyên viên của Viện tham gia quản lý và giảng dạy trong khoá học.

IMG_0363PGS.TS. Lưu Bích Ngọc, Viện trưởng khai giảng lớp học

Sau khi công bố quyết định mở lớp và tuyên bố khai giảng, PGS.TS. Lưu Bích Ngọc – Viện trưởng đã chúc mừng các tân học viên, những cán bộ trẻ mới được tuyển dụng của ngành Dân số – KHHGĐ thành phố Hà Nội. Đồng thời, PGS.TS. Lưu Bích Ngọc đã thay mặt giảng viên và cán bộ Viện Dân số và CVĐXH cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo và ủng hộ của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, sự cộng tác quý báu của các cán bộ thuộc các đơn vị Phòng, Ban của Trường Đại học Kinh tế quốc dân cũng như lãnh đạo Tổng cục Dân số-KHHGĐ và lãnh đạo Chi cục Dân số-KHHGĐ thành phố Hà Nội đã giúp đỡ và hợp tác tích cực với Viện trong thời gian vừa qua, đặc biệt trong phối hợp thực hiện chương trình đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ Dân số-KHHGĐ cho các công chức, viên chức ngành dân số.

IMG_0385PGS.TS. Nguyễn Thanh Hà, Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Thanh Hà, Chủ tịch Hội đồng Trường khẳng định Nhà trường luôn đồng hành cùng các đơn vị nói chung và Viện Dân số và CVĐXH nói riêng trong công tác đào tạo cũng như nghiên cứu. Chủ tịch Hội đồng Trường đã cảm ơn sự tín nhiệm của Chi cục Dân số-KHHGĐ thành phố Hà Nội đã lựa chọn Viện làm đơn vị đào tạo chuyên môn cho các cán bộ của ngành cũng như làm cơ quan nghiên cứu, tư vấn chính sách về dân số cho Hà Nội.

IMG_0389ThS.BS. Tạ Quang Huy, Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ Tp Hà Nội phát biểu

Cũng tại buổi lễ, ông Tạ Quang Huy, Chi cục trưởng Chi cục Dân số-KHHGĐ thành phố Hà Nội ghi nhận và trân trọng cảm ơn những đóng góp của Viện Dân số và CVĐXH và Trường Đại học Kinh tế quốc dân trong việc đào tạo đội ngũ cán bộ làm công tác Dân số-KHHGĐ cho Hà Nội trong những năm vừa qua. Đồng chí Chi cục trưởng một lần nữa khẳng định Viện Dân số và CVĐXH là đơn vị đào tạo cán bộ về Dân số-KHHGĐ tốt nhất trên cả nước, đồng thời chỉ đạo các đơn vị của Chi cục tích cực phối kết hợp với Viện Dân số và CVĐXH trong quá trình đào tạo cũng như nhắc nhở các học viên cần nỗ lực học tập, bổ sung và cập nhật kiến thức chuyên môn để phục vụ cho công tác của ngành trong thời gian tới.

IMG_0395Anh Cấn Đỗ Hiếu, đại diện học viên phát biểu

Thay mặt các học viên, anh Cấn Đỗ Hiếu – Phó giám đốc trung tâm Dân số – KHHGĐ huyện Quốc Oai, đại diện cho 89 học viên đã phát biểu và xin hứa với Lãnh đạo Trường, Viện và Lãnh đạo Chi cục Dân số-KHHGĐ sẽ cố gắng học tập, trau dồi kiến thức, kỹ năng và hoàn thành tốt khoá học.

Thay mặt tập thể Viện Dân số và CVĐXH, PGS.TS. Lưu Bích Ngọc, Viện trưởng đã gửi tới các quý vị đại biểu, toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên lời chúc sức khỏe, chúc khóa học thành công và tuyên bố khai giảng lớp học.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

IMG_0362

IMG_0404Đại biểu, học viên và giảng viên chụp ảnh lưu niệm

 

Tin và bài: Viện Dân số và các vấn đề xã hội