Lễ bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ DS-KHHGĐ đạt chuẩn viên chức tại Viện dân số và các vấn đề xã hội

08/09/2014 by admin

Sáng ngày 18/8/2014, tại Hội trường của Viện Dân số và các vấn đề xã hội, Viện đã phối hợp với Chi cục DS-KHHGĐ thành phố Hà Nội tổ chức lễ bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Dân số-KHHGĐ đạt chuẩn viên chức dân số cho cán bộ viên chức làm công tác dân số cơ sở thuộc thành phố Hà Nội.

Tới dự buổi lễ, về phía Tổng cục Dân số-KHHGĐ có Ông Lương Thế Khanh – Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; về phía Chi cục DS-KHHGĐ Tp Hà Nội có Ông Tạ Quang Huy – Chi cục trưởng, Ông Nguyễn Đình Lân – Phó chi cục trưởng; về phía Trường ĐH Kinh tế Quốc dân có PGS.TS. Nguyễn Thanh Hà – Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ, Ông Nguyễn Việt Cường – Phó trưởng phòng Tổng hợp, TS. Lưu Bích Ngọc – Viện trưởng Viện Dân số và các vấn đề xã hội cùng sự hiện diện của đại diện lãnh đạo các phòng ban của Chi cục, các giảng viên và toàn thể 86 học viên là cán bộ viên chức dân số của các xã/phường/thị trấn.

Đây là khóa học duy nhất trong năm 2014 và cũng là khóa thứ 5 do Viện Dân số và các vấn đề xã hội đã đào tạo các cán bộ viên chức làm công tác DS-KHHGĐ tuyến cơ sở của Hà Nội. Sau 3 tháng học tập sôi nổi, khẩn trương, với nỗ lực của mình, các học viên đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, điều đó được thể hiện qua: 100% học viên tham gia đến cuối khóa học đủ tiêu chuẩn nhận chứng chỉ, 52% đạt loại khá và 48% đạt loại trung bình khá.

Tại chương trình bế giảng, TS. Lưu Bích Ngọc – Viện trưởng Viện Dân số và các vấn đề xã hội đã thay mặt giảng viên và cán bộ Viện Dân số và các vấn đề xã hội cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo và ủng hộ của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu nhà trường, sự cộng tác quý báu của các cán bộ thuộc các đơn vị Phòng, Ban trong trườngcũng như Lãnh đạo Tổng cục DS-KHHGĐ và đặc biệt là Lãnh đạo UBND, Sở Y tế, Chi cục DS-KHHGĐ TP. Hà Nội đã  giúp đỡ và hợp tác tích cực với Viện Dân số và các vấn đề xã hội trong quá trình đào tạo.

1(31)

TS. Lưu Bích Ngọc – Viện trưởng Viện Dân số và các vấn đề xã hội đọc diễn văn bế giảng khóa học

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lương Thế Khanh – Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Tổng cục DS-KHHGĐ đã nhiệt liệt chúc mừng 100% học viên đủ điều kiện nhận chứng chỉ, đồng thời ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực trong học tập, rèn luyện của mỗi học viên cũng như tinh thần trách nhiệm của toàn thể cán bộ, giảng viên của Viện Dân số và các vấn đề xã hội trong việc tổ chức thành công khóa học và đặc biệt nhấn mạnh vị thế đứng đầu trong cả nước,với bề dày trên 20 năm, trong đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ cho các cán bộ về dân số của Viện Dân số và các vấn đề xã hội – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

2(28)

Ông Lương Thế Khanh – Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ -Tổng cục DS-KHHGĐ phát biểu

PGS.TS. Nguyễn Thanh Hà -Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã phát biểu, khẳng định vị thế và uy tín của Viện Dân số và các vấn đề xã hội, của Nhà trường. Bên cạnh công tác đào tạo, Viện là một trong những viện nghiên cứu của Trường đã có nhiều đóng góp trong việc hoạch định chính sách của Nhà nước, đặc biệt trong lĩnh vực Dân số – Phát triển, Dân số – KHHGĐ. Đồng thời PGS. Nguyễn Thanh Hà cũng nêu rõ quan điểm: Nhà trường luôn dành sự quan tâm cho các khóa đào tạo cán bộ của ngành Dân số – KHHGĐ được thực hiện tại Trường cũng như tại các địa phương.

3(21)

PGS.TS. Nguyễn Thanh Hà – Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ – ĐH KTQD phát biểu tại buổi lễ

Ông Tạ Quang Huy – Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ TP Hà Nội đã bảy tỏ lòng biết ơn đối với Viện Dân số và các vấn đề xã hội cũng như đối với Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã giúp đỡ đào tạo về chuyên môn cho các cán bộ công chức, viên chức làm công tác dân số của TP.Hà Nội trong thời gian qua. Ông Tạ Quang Huy cũng hy vọng rằng trong tương lai, Viện Dân số và các vấn đề xã hội sẽ tiếp tục hỗ trợ TP.Hà Nội trong công tác đào tạo và nghiên cứu về dân số – KHHGĐ, dân số – phát triển…

4(16)

Ông Tạ Quang Huy – Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ TP.Hà Nội phát biểu tại buổi lễ

Trong niềm xúc động và tự hào, thay mặt các học viên, chị Nguyễn Thu Cúc – cán bộ chuyên trách thuộc Trung tâm DS-KHHGĐ quận Đống Đa, đại diện cho các anh chị em học viên đã phát biểu cảm ơn Lãnh đạo Nhà trường, Viện, Lãnh đạo Tổng cục và Chi cục Dân số-KHHGĐ, đồng thời xin hứa sẽ áp dụng các kiến thức chuyên môn và nghiệp vụ đã học vào công việc tại cơ quan.

Thay mặt Lãnh đạo Viện Dân số và các vấn đề xã hội, TS. Lưu Bích Ngọc, Viện trưởng đã gửi tới các quý vị đại biểu, toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên lời chúc sức khỏe và tuyên bố bế giảng lớp học.

5(16)

Các đại biểu, giảng viên và học viên cùng chụp ảnh lưu niệm