HOÀN THÀNH “PHỔ CẬP” NGHIỆP VỤ DS-KHHGĐ ĐẠT CHUẨN VIÊN CHỨC TẠI NGHỆ AN

18/08/2015 by admin

Trong khuôn khổ hợp tác về đào tạo và nghiên cứu giữa Viện Dân số và các vấn đề xã hội và Chi cục DS-KHHGĐ Nghệ An, Viện đã hỗ trợ Chi cục nâng cao trình độ chuyên môn của các cán bộ làm công tác dân số thông qua các khoá đào tạo về kiến thức nghiệp vụ quản lý Dân số – KHHGĐ.

            Được sự đồng ý của lãnh đạo Tổng cục DS-KHHGĐ cũng như lãnh đạo Đại học KTQD, ngày 7 tháng 8 năm 2015, tại Nhà khách Tỉnh ủy Nghệ An, Viện Dân số và các vấn đề xã hội đã phối hợp với Chi cục DS-KHHGĐ Nghệ An long trọng tổ chức bế giảng lớp “Bồi dưỡng nghiệp vụ Dân số-KHHGĐ đạt chuẩn viên chức dân số” cho cán bộ làm công tác dân số cơ sở tại Nghệ An.

            Tới dự buổi lễ Bế giảng có ông Nguyễn Thanh Tùng, phó trưởng phòng Tổ chức-cán bộ thuộc Sở Y tế Nghệ An, BS CKII Lê Thị Hoài Chung – Chi cục trưởng; BS CKI Phan Văn Huê – Phó chi cục trưởng; ThS. Nguyễn Trung Thành – Phó chi cục trưởng; về phía Trường ĐH Kinh tế quốc dân có PGS.TS. Lưu Bích Ngọc – Viện trưởng Viện Dân số và các vấn đề xã hội, cùng sự hiện diện của đại diện lãnh đạo các phòng ban của Chi cục, các giảng viên như PGS.TS. Nguyễn Thị Thiềng; PGS.TS. Phạm Đại Đồng, TS. Trần Thị Hoa Mai và toàn thể 136 học viên là cán bộ viên chức dân số của các xã/phường/thị trấn.

Anh 1PGS.TS. Lưu Bích Ngọc, Viện trưởng Viện Dân số và các vấn đề xã hội đọc diễn văn bế giảng

Đây là khóa học thứ 5 mà Viện đã hỗ trợ đào tạo cho Nghệ An và là khóa học cuối dành cho các cán bộ tuyến cơ sở, kết thúc khóa học cũng đồng nghĩa là toàn bộ 100% cán bộ chuyên trách dân số các phường/xã của Nghệ An được trang bị kiến thức về Dân số – KHHGĐ đạt chuẩn viên chức.

            Tuy là các khóa ngắn hạn nhưng Viện Dân số và các vấn đề xã hội đã tuân thủ nghiêm quy chế đào tạo, có học là có kiểm tra và đánh giá trình độ. Điểm số phân loại học viên căn cứ vào kết quả các bài kiểm tra và bảo vệ kết quả thực tập trước Hội đồng.

Anh 2BSCK II. Lê Thị Hoài Chung–Chi cục trưởng phát biểu

Sau 3 tháng học tập sôi nổi, khẩn trương, với nỗ lực của mình, các học viên đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, điều đó được thể hiện qua: 100% học viên tham gia đến cuối khóa học đủ tiêu chuẩn nhận chứng chỉ, trong đó có 4% đạt loại giỏi, 91% đạt loại khá và chỉ có 5% đạt loại trung bình khá.

            Để tham gia và hoàn thành tốt khóa học, các cán bộ phải sắp xếp cân đối công việc cơ quan, gia đình. Hơn nữa tại Nghệ An có tới trên 80% số anh chị em học viên phải đi xa để học tập trung tại Chi cục DS-KHHGĐ. Có những anh chị đến từ huyện xa, cách địa điểm lớp học ở thành phố trên 300km, xa hơn từ Vinh ra Hà Nội. Tất cả những điều trên đã minh chứng cho những nỗ lực của các anh chị em học viên tham gia khoá học.

Anh 3PGS.TS. Lưu Bích Ngọc – Viện trưởng và ThS. Nguyễn Trung Thành – Phó Chi cục trưởng phát phần thưởng và chứng chỉ tượng trưng cho những học viên có thành tích học tập tốt

Trong diễn văn bế giảng các khóa TS. Lưu Bích Ngọc đã thay mặt giảng viên và cán bộ Viện Dân số và các vấn đề xã hội cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo và ủng hộ của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, sự cộng tác quý báu của các cán bộ thuộc các đơn vị Phòng, Ban trong trường cũng như Lãnh đạo Tổng cục DS-KHHGĐ và đặc biệt là Lãnh đạo UBND, Sở Y tế, Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Nghệ An đã giúp đỡ và hợp tác tích cực với Viện Dân số và các vấn đề xã hội trong quá trình đào tạo.

Anh 4Lãnh đạo Sở Y tế và lãnh đạo Chi cục tặng hoa cảm ơn Viện và các giảng viên

Trong buổi lễ, BS.CKII Lê Thị Hoài Chung – Chi cục trưởng đã nhiệt liệt chúc mừng 100% học viên của Nghệ An đủ điều kiện nhận chứng chỉ, đồng thời ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực trong học tập, rèn luyện của mỗi học viên. Bà Lê Thị Hoài Chung cũng thay mặt lãnh đạo Chi cục tỏ lòng biết ơn đối với Viện Dân số và các vấn đề xã hội cũng như đối với Trường đại học Kinh tế quốc dân đã giúp đỡ đào tạo cho tỉnh Nghệ An và thể hiện ước muốn được Viện tiếp tục hỗ trợ đào tạo cho các cán bộ của ngành tại Nghệ An trong năm tới 2016.

            Sau phần báo cáo tổng kết khóa học, PGS.TS. Lưu Bích Ngọc, BS.CKII Lê Thị Hoài Chung và ThS. Nguyễn Trung Thành đã thay mặt cơ sở đào tạo và lãnh đạo địa phương phát phần thưởng và trao chứng chỉ tượng trưng cho 20 học viên có kết quả học tập cao nhất.

Thay mặt Lãnh đạo Viện Dân số và các vấn đề xã hội, PGS.TS. Lưu Bích Ngọc, Viện trưởng đã gửi tới các quý vị đại biểu, toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên lời chúc sức khỏe và tuyên bố bế giảng lớp học.